Chào mừng quý khách ghé thăm website Sắt Mỹ Thuật Mỹ Đức

Sắt mỹ thuật - sắt mỹ nghệ | Mỹ Đức
Công ty TNHH Sắt Mỹ Thuật Mỹ Đức

Cách chọn màu cửa cổng theo phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, cho các thiết kế nội thất đòi hỏi phải có chiều sâu, phải vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn khá chủ quan với vấn đề này.

 

 

Đặc biệt có nhiều người, khi lựa chọn hướng và chọn màu cho cửa cổng sắt mỹ thuật đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất.

 

Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc cửa cổng sắt sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà.

 

 

Đối với cửa cổng thuộc hướng Tây nam hoặc Đông bắc, thuộc hành thổ thì những gam màu như xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc và hành thủy như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là không phù hợp, vì mộc thổ xung khắc, thổ thủy xung khắc.

 

Vì vậy màu xanh lục, xanh da trời hay màu đen, xám, xanh nước biển sẫm là màu bạn cần nên tránh. Màu phù hợp là hồng, cam, tím thuộc hành hỏa sinh cho hành thổ của hướng. Hoặc màu vàng, màu nâu thuộc hành thổ, làm vượng cho hành thổ của hướng.

 

 


 

Phong thủy nhà cho rằng cửa nhà và cổng cũng cần phải chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy.

 

Đối với cửa cổng nằm ở hướng Đông hoặc Đông nam, thuộc hành mộc, bạn cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc.

 

Đồng thời, bạn cũng cần tránh sơn cửa cổng sắt mỹ nghệ  sắt màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa, bởi hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành mộc ở hướng Đông hoặc Đông nam. Chọn cửa gỗ, sơn màu xanh lục, xanh da trời, hoặc màu xám, màu xanh biển sẫm.

 

Hướng Tây và Tây bắc thuộc hành kim vì vậy màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa là màu bạn cần nên tránh, vì hỏa khắc kim. Tốt nhất là sử dụng màu vàng, nâu thuộc hành thổ sinh cho hành kim của hướng. Hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim làm vượng cho hành kim của hướng.

 

Màu xanh biển sẫm, xám, đen thuộc hành thủy rất phù hợp với cửa chính, cổng ngỏ ở hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành thủy, làm vượng cho hành thủy của hướng. Hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim sinh cho hành thủy của hướng.

 

Tuy nhiên màu xanh nước biển sẫm, xám, đen thuộc hành thủy sẽ rất tối kỵ khi bạn dùng nó cho cửa cổng hướng Nam thuộc hành hỏa, vì thủy khắc hỏa. Màu phù hợp cho hướng Nam là xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc, sinh cho hành hỏa hướng Nam. Hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa, làm vượng cho hành hỏa hướng Nam.

 

Tất nhiên màu của cửa cổng sắt nghệ thuật hoặc bờ tường phía trước của ngôi nhà, phù hợp sinh vượng với từng hướng như trên, trong điều kiện hướng đó là hướng tốt theo tuổi của bạn.

 

 

Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý đến màu sắc của cửa cổng sắt đặc thì vẫn là một thiếu sót. Màu sắc của các đồ nội thất cũng cần phải hợp phong thủy. Chình vì vậy, cần phải trang bị thêm sự hiểu biết về phong thủy nói chung để đảm bảo cho ngôi nhà luôn được bảo vệ và thu hút nhiều may mắn, tài lộc nhờ phong thủy nhiều hơn.

 

Nếu bạn có nhu cầu trang bị cửa cổng cho ngôi nhà mình, hãy đến với Sắt mỹ thuật Mỹ Đức, tại đây bạn sẽ được tư vấn mẫu cửa cổng phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Các tin khác